Tiêu chuẩn thi công điện chiếu sáng sân vườn Hải Phòng

Sân vườn là không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi của các gia đình. Chính vì thế muốn đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ phải lắp đặt và thi công đúng cách. Vậy lắp đặt thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn như thế nào sao cho hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu cách thi công điện chiếu sáng sân vườn Hải Phòng ngay sau đây.

Thi Công Hệ Thống Chiếu Sáng Sân Vườn Như Thế Nào ?

Tiêu chuẩn thi công điện chiếu sáng sân vườn Hải Phòng

Trong thi công đèn led sân vườn, mọi người cần chú ý đến những tiêu chuẩn thi công điện chiếu sáng sân vườn Hải Phòng an toàn điện và chiếu sáng. 

Tiêu chuẩn an toàn điện

Tiêu chuẩn an toàn điện là yếu tố quan trọng nhất trong thi công lắp đặt đèn led sân vườn. Hệ thống này không chỉ được lắp đặt trong không gian rộng mà còn ở ngoài trời. Vì thế, chúng chịu tác động trực tiếp của yếu tố thời tiết. 

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, hãy chọn đèn led có chất liệu bền, khả năng cách điện và chống han gỉ tốt. 

Bên cạnh đó, việc thi công lắp đặt đường dây cho hệ thống đèn led sân vườn cũng cũng cần đảm bảo an toàn. Hệ thống dây dẫn cần có khả năng cách điện tốt và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng, mưa.

Các ổ điện cũng cần được lắp đặt tại các vị trí tránh việc chập, cháy hoặc truyền điện vào nước, nhất là với những đèn led hồ bơi. Ngoài ra, hệ thống điện sân vườn cần được đảm bảo tránh xung đột với đường điện trong nhà.

Đặc biệt, đèn led sân vườn nên sử dụng cầu dao riêng biệt để có thể ngắt điện khi có nhu cầu sửa chữa hoặc phát sinh sự cố.

Cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn năng lượng mặt trời

Tiêu chuẩn chiếu sáng sân vườn

Theo bộ tiêu chuẩn CIE 115-2010, lắp đặt đèn led sân vườn cần đáp ứng theo 6 cấp độ từ P1 đến P6, cụ thể: 

Cấp P1 Eave = 15 lux Emin = 3 lux Ev,min = 5 lux Esc,min = 3 lux
Cấp P2 Eave = 10 lux Emin = 2 lux Ev,min = 3 lux Esc,min = 2 lux
Cấp P3 Eave = 7.5 lux Emin = 1.5 lux Ev,min = 2.5 lux Esc,min = 1.5 lux
Cấp P4 Eave = 5 lux Emin = 1 lux Ev,min = 1.5 lux Esc,min = 1 lux
Cấp P5 Eave = 3 lux Emin = 0.6 lux Ev,min = 1 lux

Esc,min = 0.6 lux

Cấp P6 Eave = 2 lux Emin = 0.4 lux Ev,min = 0.6 lux Esc,min = 0.4 lux

Tiêu chuẩn Led chiếu sáng 

Tiêu chuẩn IP của hệ thống đèn led chiếu sáng sân vườn phải đạt ít nhất là IP66. Bởi vì, đây là không gian ngoài trời lại có diện tích lớn, chỉ số IP này mới có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng phù hợp.

Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng đèn LED cột kết hợp với đèn LED treo, đèn LED dây để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn.

Đặc biệt, đèn led khu vực sân vườn không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng mà còn cần gia tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn.

>> Xem thêm: Chống thấm sân thượng tại Hải Phòng

Quy tắc lắp đèn trang trí sân vườn cần nắm

Các vấn đề thường gặp khi thi công điện chiếu sáng sân vườn Hải Phòng

Với bất kỳ một hệ thống thi công điện chiếu sáng sân vườn Hải Phòng nào bạn cũng cần chuẩn bị và lưu ý những vấn đề sau: 

  • Các loại đèn sân vườn được lắp đặt là những loại đèn pha rọi ( đèn hắt sân vườn ), đèn chiếu sáng, đèn năng lượng mặt trời…, các loại đèn nấm.
  • Màu sắc ánh sáng nên chọn lựa: Ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Đây là 2 loại ánh sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  • Chỉ số bảo vệ đèn chống xâm nhập của bụi, nước, bẩn đạt tiêu chuẩn. Chỉ số càng cao thì cấp độ bảo vệ càng tốt. Đối với hệ thống chiếu sáng sân vườn ngoài trời cần đạt chỉ số IP 66.
  • Đối với không gian sân vườn bạn nhiều đá cảnh, cây xanh cần làm nổi bật cảnh vật nên chọn các loại đèn có công suất 100 – 120w.
  • Đối với không gian sân vườn trang trí lối đi, quanh khu chung cư, tòa nhà cao tầng nên chọn các loại đèn nấm sân vườn có công suất thấp khoảng 7 – 20w.
  • Ngoài công suất bạn cần quan tâm đến chỉ số chống va đập và cách điện để đảm bảo độ an toàn và tuổi thọ của đèn chiếu sáng.

>> Xem thêm: Xử lý chập điện tại 17 An Trực – Hồng Bàng – Hp và cái kết

Liên hệ địa chỉ chống thấm giá rẻ tại Hải Phòng:

Công ty cổ phần Thái Bình

Địa chỉ: 443 Ngô Gia Tự, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0772 26 76 88 (Mr Quân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *