Tìm hiểu về tủ điện công nghiệp Hải Phòng

Tủ điện công nghiệp Hải Phòng đóng vai trò vô cùng lớn trong hệ thống điện, là thiết bị quan trọng tại các công trình từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Hiện nay, có rất nhiều loại tủ điện công trình khác nhau và mỗi loại tủ điện công nghiệp là các chức năng riêng biệt. Vậy các loại tủ điện công nghiệp phổ biến hiện nay là những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ điện công nghiệp là gì? Ứng dụng của tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là gì?

Khái niệm tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp Hải Phòng là thiết yếu của mọi công trình, chúng đáp ứng điện với công suất lớn. Và có cấu trúc lớn so với các tủ điện nhỏ tại gia đình, có hệ thống kết nối và các cấu trúc mạch điều khiển phức tạp.. Tủ điện công nghiệp  Đặc biệt không thể thiếu trong các công trình lớn nhỏ như nhà máy, xưởng, kho…

Tủ điện công nghiệp cũng như các tủ dân dụng khác chúng là nơi dùng để chứa/đựng các thiết bị/bảng thiết bị điện: Công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp…ở các công trình, nhà cửa, nhà máy… thường có hình chữ nhật hoặc vuông… phải đảm bảo các tiêu chí về độ bền bỉ, độ ổn định, liên tục và chính xác trong thời gian dài dưới các môi trường làm việc khác nhau.

Tủ điện công nghiệp là gì? Ứng dụng của tủ điện công nghiệp

Chức năng của tủ điện

Tủ điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho mọi công trình. Cụ thể chúng là nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện cũng như thiết bị điều khiển, nó cũng là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo sự an toàn, cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình sử dụng.

Tủ điện công nghiệp có thể được làm từ tấm kim loại hoặc composite với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong các ứng dụng thông thường, tủ điện công nghiệp thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế. Tủ điện có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra, vỏ tủ điện còn có chức năng sử dụng để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị điện, đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của hệ thống điện trong công nghiệp.

Tủ Điện Công Nghiệp là gì? Công dụng, phân loại tủ điện tốt | Cơ Điện Trần Phú

Phân loại tủ điện

Hiện nay có khá nhiều tiêu chí để phân loại tủ điện. Ta có thể kể đến một số cách phân loại hay thấy như sau:

  • Theo điện thế: tủ điện cao thế, tủ điện trung thế và tủ điện hạ thế
  • Theo chức năng: tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển, tủ điện động lực,…
  • Theo lĩnh vực ứng dụng: tủ điện công nghiệp và tủ điện dân dụng.

>> Xem thêm: Hệ thống điện nhà xưởng Hải Phòng bao gồm những gì?

Các thiết bị trong tủ điện công nghiệp Hải Phòng

Nút nhấn

Ở bất kỳ Tủ điện công nghiệp Hải Phòng nào cũng đều có nút nhấn, được thiết kể ở mặt trước của tủ điện, thuận tiện cho việc vận hành. Nút dừng khẩn cấp: được sử dụng trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố, đóng căt toàn bộ mạch điện.

Rơle

Rơ le điện bao gồm: Tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng, tiếp điểm thường mở, cuộn dây, mạch từ, nắp, lò xo, nguồn nuôi rơ le…và được sử dụng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.

Công tắc tơ (Contactor)

Công tắc tủ điện dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng. Công tắc thường được dùng làm chuyển mạch, đóng mở cầu giao. Một công tắc được cấu tạo từ 2 điểm, công tắc có 2 loại công tắc đơn và công tắc đa. Tùy vào mục đích sử dụng mà ta có thể lựa chọn những loại công tắc sao cho phù hợp với từng loại tủ mà mình cần sử dụng.

Aptomat

Nó dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng. Aptomat đang dần thay thế các thiết bị khác, như cầu giao hay cầu chì, vận hành tủ tốt hơn so với 2 loại kia.

Các thiết bị khác như relay nhiệt, relay bảo vệ pha, đèn báo…

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ công ty Kinh Doanh Điện

Hotline: 0975078336

Hoặc ghé thăm trang web: www.dichvutainhahaiphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *