Thời gian khởi nghiệp

khởi nghiệp trẻ

Thời gian khởi nghiệp

Vào dịp được nghỉ mấy ngày Tết và trước cảnh đất trời thay đổi, đông qua xuân về, làm tôi có một vài suy nghĩ về thời gian. Nói về một thứ vô hình vô ảnh, không thể nắm bắt, như có như không này thì quá khó. Biết bao những bộ óc vĩ đại đã cố lý giải về bản chất của thời gian, nhưng thực sự chưa có câu trả lời nào có thể thật thuyết phục, và thời gian vẫn là một điều huyền bí luôn song hành trong cuộc sống của chúng ta.

Dòng thời gian một đi không trở lại ?

Trước đây tôi có đọc được một câu trong quyển sách mà đã quên mất tên, một nhà khoa học có tiếng tăm đã phát biểu: “Nếu không có ai hỏi tôi về thời gian thì tôi nghĩ mình đã biết được nhiều thứ, cho đến khi có người hỏi tôi về thời gian thì tôi biết mình chẳng biết điều gì”.

Đó là vì mọi sự vật hiện tượng trên thế giới đều gắn liền với thời gian, chẳng hạn như là “ngôi nhà này xây đã 30 năm”, hoặc “tôi đi bộ vòng quanh bờ hồ hết 30 phút”. Nhưng làm sao biết được là 30 phút, đó là khi ta căn cứ trên kim đồng hồ (hoặc là dao động của nguyên tử).

Do đó ta đo được thời gian bằng cách so sánh một vận động này (đi bộ) với một vận động khác (kim đồng hồ). Khắp nơi đâu ta cũng thấy những sự vật biến đổi chuyển động, vì thế cho ta cảm giác về thời gian. Thế còn những sự vật bất động thì sao, chẳng hạn có một cây hoa trồng trong một cái chậu, cây hoa ngày một lớn còn cái chậu không thay đổi gì. Nhưng cái chậu vẫn ở đó từ lúc cây hoa còn xanh đến lúc lớn lên, do đó cái chậu dù không biến đổi gì thì nó vẫn trôi theo thời gian cùng với cây hoa kia. Hoặc như câu chuyện chàng Từ Thức gặp tiên, tưởng như hoang đường một năm cõi tiên bằng 80 năm cõi người, thời gian trôi khác nhau trong các phần khác nhau của vũ trụ, điều đó đến giờ khoa học đã chứng minh.

Nhưng dù có trôi nhanh chậm khác nhau, thời gian vẫn cứ đi theo một chiều, ta đều nhìn thấy một cái cây từ nhỏ lớn dần lên rồi đơm hoa kết trái, một con người từ lúc là trẻ con thành người lớn, già yếu và chết. Có thể ở một thế giới khác mọi sự đi ngược với chúng ta, như là cái cây từ lớn nhỏ dần thành một cái hạt, ngày Tết được đếm từ mùng 3, mùng 2, mùng 1 đến 30, thì các người ở cõi ấy lại coi thế là điều hiển nhiên, và thời gian của họ trôi theo một chiều như vậy.

khởi nghiệp trẻ

Thời gian để khởi nghiệp

Dạo gần đây trên truyền thông hay nói về quốc gia khởi nghiệp. Cụm từ này xem ra khá kỳ lạ, đất nước đã có mấy nghìn năm lịch sử với bao nhiêu dấu ấn huy hoàng hoặc đau khổ, mà bây giờ mới khởi nghiệp là sao ? Nhưng nghĩ ra điều đó là để nói đến những con người quyết tâm khởi nghiệp trên đất nước này, những người can đảm, dám nghĩ dám làm.

Thay vì cứ làm theo những điều được định sẵn, ngày qua ngày như vậy, thì những người khởi nghiệp sẽ tìm tòi để có một lối đi riêng. Có người có kế hoạch sẽ vươn ra biển lớn, có người bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và gần gũi, chỉ là : Tôi muốn một sự thay đổi. Và đem lại giá trị cho bản thân, giá trị cho mọi người. Nhưng dù là mục tiêu cỡ nào cũng cần nhiều lòng quyết tâm, sự chăm chỉ thức khuya dậy sớm, những người thành công thường rất quý trọng thời gian, không lãng phí vào những việc vô ích. Vậy thì thời gian nào nên để khởi nghiệp, 20 tuổi, 30, 40, 50 tuổi hay 70.

Như trong một câu chuyện cổ, có một ông lão muốn làm một đục xuyên qua một quả núi để có đường đi gần hơn phải đi vòng qua núi mới ra được ngoài. Ông làm rất chăm chỉ nhưng kết quả chẳng được bao nhiêu, nên có mấy người bảo ông làm việc này phí công vô ích, đến chết cũng không xong (vì ngày xưa không có máy móc chỉ đào bằng thủ công). Ông lão cười bảo họ rằng: đời tôi có thể không làm xong nhưng đời con đời cháu tôi chắc đục xuyên qua núi này. Vậy nên chẳng có gì là muộn khi bắt đầu thay đổi. Ai cũng biết khởi nghiệp rất khó khăn, thiếu nhiều thứ, tiền vốn, kinh nghiệm, nhìn ra thị trường bao la không biết đường nào mà lần, và cả những ánh mắt nghi ngờ của những người xung quanh. Nhưng rồi thất bại không làm họ gục ngã mà chỉ khiến họ mạnh mẽ thêm, họ cứ đi và rồi sẽ đến.

Oh chỉ có điều tôi đã lẫn lộn giữa hai khái niệm thời gian với thời điểm, nhưng nghĩ lại cũng không có gì quá quan trọng vì thời gian được các nhà khoa học cho là có tính tương đối, hoặc tệ hơn chỉ là một ảo ảnh trong tâm thức con người. Và nếu như thời gian được đo bằng sự vận động, và thời gian không phải chỗ nào cũng như nhau, thì xin không dùng câu “ Thời gian để khởi nghiệp” mà thay bằng “thời gian của một người khởi nghiệp”.

Hãy đến với chúng tôi với những dự án khởi nghiệp bằng việc thiết kế xây dựng website để tìm kiếm khách hàng, quảng bá sản phẩm dịch vụ.

Và nhằm đáp ứng nhu cầu sửa điện tại Hải Phòng, chúng tôi đang triển khai dịch vụ sửa điện tại các quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Kiến An, Dương Kinh

Với mong muốn nhân rộng mô hình và tinh thần khởi nghiệp của công ty chúng tôi tại Hải Phòng và phát triển trên toàn quốc. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nhiệm của mình với cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.

Trang tin tức dịch vụ tại nhà Hải Phòng

Công ty TNHH Mississippi địa chỉ tại Hải Phòng

Số 68 An Trang – An Đồng – Hải Phòng

Điện thoại liên hệ:  0975078336

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *