Marketing trên youtube – Thành công cho doanh nghiệp

Để có thể marketing trên Youtube thì trước hết bạn cần phải hiểu Youtube là gì?

Đương nhiên với nhiều bạn trẻ bây giờ không còn xa lạ gì với kênh Youtube. Youtube là một trang web truyền thông trực tuyến dành cho số đông và nó hiện đang lớn thứ 2 sau Google với lượng tìm kiếm khá đông về video. Ở Việt nam có hàng triệu người truy cập vào kênh youtube mỗi ngày để xem và để up video,… Kênh youtube là một kênh mở, cho phép các thành viên đã đăng ký được upload những đoạn video mà người dùng trực tuyến có thể xem dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn videos có sẵn khi truy cập trang Youtube. Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung gì, từ những hướng dẫn cách làm cho người mới bắt đầu cho đến những đoạn video chuyên nghiệp và điều hay nhất là, chúng hoàn toàn miễn phí. Đó chính là lý do tại sao Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

Thật dễ dàng thao tác xem Youtube hoặc up video, nhưng để có nhiều lượt người truy cập vào video của bạn thì không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi bạn chưa phải là người nổi tiếng như các sao, các nhân vật nổi tiếng, các nhà chính trị gia, các nhà doanh nhân lớn mà ai cũng đã biết tới. Bạn vẫn còn ở đâu đó, chỉ có người thân của bạn mới biết tới bạn. Bạn phải biết về máy tính, phải biết làm video, phải biết về một số cách để seo youtube,… thì video của bạn mới được nhiều người truy cập, nếu không video của bạn vẫn lặn mất tăm, không thấy bóng dáng đâu.

Nếu bạn muốn làm video thì bạn phải trải qua ít nhất 5 thao tác sau:

  1. Trước hết bạn cần có bản phác thảo. Bạn nên nghĩ về điều gì là các khái niệm cốt lõi hay thông điệp đoạn video muốn nói.
  2. Nếu trọng tậm bạn hướng đến là Makerting, thì phải ghi nhớ rằng chiến lược makerting trên Youtube của bạn nên được tập trung vào việc thu hút càng nhiều khách truy cập hoặc người xem càng tốt.
  3. Tìm hiểu sự cạnh tranh đối với các từ khoá bạn đã chọn. Nếu không, bạn có thể nghiên cứu về các đoạn video đứng đầu hoặc nhiều người xem nhất và phân tích yếu tố nào giúp cho các đoạn video này trở nên phổ biến.
  4. Sau khi nghiên cứu tất cả các yêu cầu và thu thập dữ liệu, bạn cần lập kế hoạch trên kịch bản của bạn / nội dung và sau đó bắt đầu giai đoạn tiền sản xuất. Khi chuẩn bị video của bạn, hãy xem xét các cách tiếp cận và hiệu ứng đặc biệt bạn sẽ sử dụng. Để đảm bảo đoạn video chạy tốt, bạn cần phải có một chiến lược chuẩn bị thật kỹ.
  5. Cuối cùng, hãy sử dụng từ khoá bạn đã lựa chọn vào tiêu đề của bạn. Bao gồm các từ khoá được chọn trong thẻ tag và mô tả về đoạn video. Mô tả video sẽ xuất hiện để trả lời các câu hỏi chung của người xem “Tôi có thể nhận được lợi ích gì khi xem nội dung này?” Hãy ghi nhớ rằng bạn muốn có một kết quả SEO tốt nên bạn thực sự phải biết làm thế nào để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Khi video của bạn đã lên top thì có nghĩa là mặt hàng của bạn đã được nhiều người biết đến. Và một thực tế cho thấy rằng càng có nhiều người quan tâm đến một dịch vụ và sản phẩm nào đó, sẽ càng có nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn. Bạn đã bắt đầu thấy toàn cảnh những gì tôi đang nói đến hay chưa?

Nói đến các đoạn video được chuẩn bị đưa lên Youtube, bạn cần post nội dung nào thú vị hoặc hữu ích để thu hút công chúng sẽ vào xem. Tất nhiên, nếu như người ta thấy đoạn video chẳng có gì thú vị, họ sẽ chẳng quay lại lần thứ 2.

Vì vậy, để bạn có hiểu biết và ý tưởng về những nội dung gì sẽ đưa lên trong video của mình, dưới đây là một số mẹo có thể giúp ích bạn khi chuẩn bị cho đoạn video tiếp theo.

Tất cả chỉ có thế, nghe thì có vẻ dễ dàng, nhưng thực sự mất khá nhiều thời gian để làm được sản phẩm hoàn hảo. Một khi đã nắm vững được nghệ thuật thực hiện một đoạn video tốt, bạn sẽ có nhiều khách đến thăm trang web của bạn. Như thế, nếu một nhà tiếp thị sử dụng nó để thúc đẩy các sản phẩm hay dịch vụ của mình, chắc chắn rằng nhiều người sẽ có thể xem được đoạn video. Thực vậy, Youtube có tích hợp tính năng tìm kiếm riêng của nó. Bạn phải tìm tối đa các cụm từ hoặc từ ngữ, có liên quan đến nội dung của bạn.

Marketing trên youtube chính là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp

Với nhiều năm phát triển kênh truyền thông tại Hải Phòng, chúng tôi là đơn vị đầu tiên trong việc giúp các công ty trên địa bàn đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng, từ đó mở ra lượng khách hàng giàu tiềm năng cho doanh nghiệp.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo tại Hải Phòng. Với mục đích cung cấp cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp những giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất dựa vào  truyền thông quảng cáo đặc biệt là trên youtube, từ việc xây dựng thương hiệu, thiết kế phát triển youtube cho đến việc lập kế hoạch truyền thông quảng cáo.

Đừng ngại ngần gì nữa! Hãy gọi ngay cho chúng tôi để cảm nhận về kênh quảng cáo này.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Hải Phòng

Địa chỉ: số 68 An Trang, An Đồng, Hải Phòng

Số điện thoại: 0975 078 336

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *