Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, doanh nghiệp có thể tìm ra những hướng đi tối ưu hóa chi phí tiếp thị mà vẫn đạt được hiệu quả kinh doanh cao. Những thuật ngữ như Maketing Online hay tiếp thị trực tuyến ngày càng phổ biến. Công ty Mississippi sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là Maketing Online cũng như các hình thức Maketing trên mạng Internet.

Maketing Online giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế website bán hàng

Công cụ đầu tiên cần nhắc tới đó là website bán hàng, nền tảng khởi đầu giúp các doanh nghiệp bán hàng trên Internet và thu hút khách hàng tiềm năng. Thiết kế website bán hàng có ưu điểm tiếp cận các khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi, mạng lại uy tín cho doanh nghiệp.

Website bán hàng mang lại hiệu quả rất cao cho doanh nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, website bán hàng phải có những tiêu chí sau thì mới phát huy tối đa hiệu quả: website bán hàng phải có giao diện bắt mắt, hình ảnh sắc nét, tốc độ tải trang nhanh, bố cục hợp lý, tính năng đầy đủ. Ngoài ra yếu tố quan trọng nhất đó chính là website bán hàng phải chuẩn SEO Google, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi thiết bị màn hình máy tính, ipad, điện thoại di dộng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO )

SEO được coi là hình thức marketing online cần được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì theo thói quen người dùng Internet khi muốn mua sản phẩm hoặc cần dịch vụ nào đó, người ta hay lên các công cụ tìm kiếm như Google, Bings,…để tìm. Cách thức nay giúp các doanh nghiệp tìm ra được các khách hàng thực sự muốn mua sản phẩm hay cần dịch vụ. Và đó được gọi là các khách hàng tiềm năng.

Diễn đàn, blog

Đây cũng là cách để doanh nghiệp bán hàng hiệu quả. Từ trước đến nay cách này chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các blog, hay site web hoặc đăng tin lên các diễn đàn, nhóm hội, group để quảng cáo bán sản phẩm cũng là một cách khá hay. Giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng, hỗ trợ tốt cho SEO giúp tăng lượt view cho website bán hàng.

Mạng xã hội

Trên thế giới hiện nay mạng xã hội hầu hết được mọi người sử dụng phổ biến. Nhất là các mạng xã hội facebook, zalo, twitter,… Công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, dễ dàng tương tác với khách hàng quảng bá thương hiệu nhanh chóng.

Tính đến thời điểm này, Facebook không khác gì một quốc gia thu nhỏ, một mảnh đất màu mỡ để các nhà Marketing Online chiến lược tung hoành. Và nếu việc Marketing Online trên Facebook hiệu quả thì doanh nghiệp sẽ gặt hái được một tài sản vô cùng to lớn.

Vì thế mà có tính cạnh tranh cao, cần phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn, khôn ngoan để giữ chân khách hàng.

Quảng cáo trực tuyến

Các loại quảng cáo như google adds, facebook adds trực tiếp giúp tìm khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Thường được sử dụng trong các chương trình giảm giả, khai trương hay sự kiện đặc biệt. Nhược điểm của quảng cáo trực tuyến là chi phí cao, thứ hạng không bền. Khi bạn dừng quảng cáo thì thông tin của bạn không được tìm thấy nữa. Cách thức này chỉ nên chạy vào một số dịp đặc biệt, không nên sử dụng thường xuyên, rất tốn chi phí.

SMS Marketing

Là công cụ quảng cáo sản phẩm, loại hình dịch vụ rất tốt. Tuy nhiên bạn phải có chiến dịch với SMS Maketing. Tiếp thị với những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, từng sử dụng loại hình dịch vụ đã cung cấp. Gửi tin nhắn ngắn gọn, súc tích, đầy đủ nội dung cần thông đạt nhưng phải đúng thời điểm, tránh làm phiền khách hàng.

Email Marketing

Là một công cụ truyền thống tốt, làm phong phú hơn cách tiếp cận khách hàng.

Trên đây là một số hình thức marketing online được đánh giá cao. Tuy nhiên phải xác định đúng những mục tiêu cụ thể cần phải đạt được và vận dụng linh hoạt các phương thức marketing trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách một cách tối ưu.

Thông tin liên hệ công ty thiết kế website Mississippi

Địa chỉ: Số 68 An Trang, An Đồng, Hải Phòng

Hotline: 0975.078.336

Email: hoangsonct101ad@gmail.com

Website: www.dichvutainhahaiphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975078336