Tư vấn cách xử lý khi mất điện

Ngày nay các thiết bị, đồ dùng điện không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy khi mất điện biết bao điều phiền toái xảy ra. Bạn sẽ làm gì khi bỗng nhiên nhà mình mất điện. Sửa điện tại nhà Hải Phòng xin đề xuất và có một vài gợi ý với các bạn về cách sử lý sự cố điện tại nhà.

Trong lĩnh vực chuyên ngành điện, mất điện được gọi là một dạng sự cố. Khi trong nhà mất điện, điều nên làm trước tiên là xác định được vùng xảy ra sự cố, sau đó mới tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết.

 Sửa điện tại nhà Hải Phòng tư vấn cho bạn

Trước hết hãy xem trong nhà bạn mất điện toàn bộ hay chỉ một phòng, hay chỉ một tầng trong khi những phòng khác, tầng khác có điện bình thường. Khi chỉ mất điện một phần ngôi nhà, phạm vi tìm sự cố đã nhỏ đi rất nhiều, đồng thời ta vẫn có thể tạm sinh hoạt trong phần khác của ngôi nhà. Còn khi mất điện toàn ngôi nhà thì là vấn đề cần được xử lý ngay, hãy hỏi xem các nhà xung quanh có điện không, tốt nhất là những nhà có đường dây cấp điện từ cùng cột hoặc cùng hộp công tơ với nhà mình.

Nếu các nhà xung quanh cũng mất điện thì nguyên nhân xảy ra tại cột điện hoặc tại hộp công tơ. Lúc này hãy gọi cho nhân viên điện lực đến xử lý vì đó là công việc của họ. Có thể gọi trực tiếp nếu tổ quản lý điện ở gần, hoặc gọi qua số trực ban vận hành, số điện thoại nóng này thường được ghi ở biển tên các trạm điện có kèm chữ 24/24, hoặc ghi trên hóa đơn tiền điện hàng tháng ( Không nên nhầm lẫn gọi đến số 19006769 vì đây là số tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty để giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi cấp điện lực cơ sở trả lời không thỏa đáng, nó không phải là số để quản lý, vận hành, xử lý các sự cố)

Cách sử lý khi gia đình mất điện do sự cố

Còn với trường hợp chỉ có nhà mình mất điện, điểm kiểm tra đầu tiên là tại cầu dao hoặc aptomat tổng của gia đình. Dùng bút thử điện tốt kiểm tra tại cực đầu vào của cầu dao/  aptomat tổng, nếu không có điện thì hãy gọi cho nhân viên ngành điện. ( Cả khi xác dịnh bị nhảy aptomat trong hộp công tơ, bạn chỉ nên đóng lại khi có thể dùng gậy tre, gỗ khô đứng dưới đất đóng, không được tùy tiện trèo lên dùng tay đóng lại. Việc nhảy aptomat có thể có nguyên nhân phức tạp hơn là một sự quá tải.)

Nếu cầu dao / aptomat tổng ở vị trí đóng, cực vào có điện, cực ra không có điện thì là do hỏng aptomat, hoặc đứt dây chì cầu dao. Lúc này bạn nên nhờ người có chuyên môn để xử lý vì có thể phải sửa điện sống nếu không cắt được aptomat trong hộp công tơ. Còn nếu cực đầu ra cầu dao / aptomat tổng vẫn có điện thì khả năng gây mất điện nhiều nhất là đứt dây. Các hệ thống điện gia đình hiện nay đa số đi ngầm trong tường, việc xác định điểm đứt dây đòi hỏi người có kinh nghiệm mới có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây lên sự cố điện tại gia đình

Một vấn đề gây đau đầu nhất là khi đóng aptomat hoặc thay aptomat mới loại tốt, thay dây chì của cầu dao có tiết diện phù hợp với công suất dùng điện, thì vẫn xảy ra nhảy aptomat hoặc tiếp tục đứt dây chì, nguyên nhân có thể do chạm chập trong dây dẫn, trong một thiết bị điện nào đó. Hãy cắt hết các thiết bị điện (đảm bảo cách ly chúng cả pha lửa và trung tính), xem hệ thống dây dẫn có vấn đề gì không. Nếu tốt thì lần lượt đóng lại các thiết bị từ đơn giản như đèn, quạt… đến các thiết bị nhạy cảm như bình nóng lạnh, điều hòa, máy giặt…, từ gần nguồn đến xa nguồn, từ công suất nhỏ đến lớn, để xem thiết bị nào thực sự gây ra rắc rối cho gia đình bạn.

Trong mọi trường hợp khi mất điện hãy gọi cho chúng tôi, đội ngũ những người làm dịch vụ sửa chữa điện tại nhà gần nhất. Chúng tôi những người thợ điện đã trải qua nhiều năm tháng phục vụ trong các ngành xây lắp, quản lý vận hành lưới điện, chúng tôi luôn sẵn sàng cho công việc sửa điện tại nhà Hải Phòng ở các quận Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An các huyện ngoại thành, đem lại sự yên tâm và hài lòng, giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng những phiền toái khi xảy ra các sự cố trong hệ thống điện các gia đình.

Sửa điện tại các phường trên quận Lê Chân.

Các bạn có nhu cầu xin liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chúng tôi:

Trung tâm dịch vụ tại nhà địa chỉ: 68 An Trang – An Đồng – Hải Phòng

Hoặc bạn có thể ghé thăm website của chúng tôi: www.dichvutainhahaiphong.com

Hotline: tư vấn 24/24h: A.sơn: 0975.078.336

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975078336